Khoa Học Về Da

DƯỢC MỸ PHẨM - CHÌA KHÓA CỦA SẮC ĐẸP CỦA THẾ KỶ 21

Massage da mặt

Massage da mặt là sinh hoạt rất sảng khoái, thích thú, và rất hữu ích trong quá trình chăm sóc da. Hảy massage  da mặt mỗi ngày 1-2 phút mỗi khi bạn áp dụng kem Dr Vu Cosmeceuticals dưởng da buổi tối, kem giữ độ ẩm và chống nắng ban ngày, hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác. Vào mỗi cuối tuần, dùng kem mặt nạ tẩy da mặt và massage khoảng 10-15 phút.

Trong khi kem mặt nạ tách rời những điểm nối giữa các tế bào da chết để làm cho chúng dễ dàng bị tẩy đi, làm thông lỗ chân lông đã lấp và kích thích tế bào da, massage cho da mặt cũng là một cách tập thể dục cho làn da của bạn. Hoạt động sâu vào trong da, nó rửa sạch những bụi bặm đã gắn chìm vào lớp hộ da, cải thiện lưu lượng máu và oxy được đưa đến khu vực da mặt, kích thích cơ chế hoạt động khỏe mạnh của các tế bào, làm da mềm mại, chuyển hóa làn da suy sụp trở nên chặt chẽ, và làm giảm bớt đi sự căng thẳng. Ban nghiên cứu của công ty Dr Vu Cosmeceuticals đã tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật massage khác nhau và các nguyên tắc nhấn huyệt (acupressure) từ Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ để tóm gọn lại trong một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để massage da mặt.

Một phương pháp massage da mặt hiệu quả bao gồm những cách massage một cách nhẹ nhàng và ấn vào các huyệt điểm trên da mặt một cách chính xác để kích thích một cảm giác thư giãn. Các nhà chuyên môn tin rằng nhấn vào các điểm nhấn quan trọng trên da mặt (được chỉ trên hình số 1) sẽ tăng cường luồng lưu thông năng lượng trong da và sẽ điều chỉnh lại sự mất thăng bằng trong da để xóa đi các vết nhăn, sự suy sụp, vết nám, vòng thâm đen và "túi mỡ" dưới mắt. Vì vậy, một sự kết hợp của massage da mặt cùng với sự xử dụng những hoạt chất tự nhiên và tinh khiết và được chọn lựa một cách kỹ càng như có chứa trong sản phẩm của công ty Dr Vu Cosmeceuticals sẽ tạo được một kết quả rất hiệu nghiệm.

Luôn luôn bắt đầu với một làn da sạch sẽ, đánh một lớp kem trên da mặt của bạn vừa đủ để những ngón tay có thể di chuyển một cách dể dàng khi massage da mặt. Bôi thêm kem khi mámassage nếu cần thiết.

Dùng những đầu ngón tay để tạo một áp lực nhẹ nhàng trên những huyệt điểm trên mặt; sau đó dùng ngón tay đeo nhẩn và ngón tay giữa để màt xa vừa đủ áp lực một cách nhẹ nhàng theo đúng hướng (chỉ theo mũi tên màu đỏ trong hình vẽ). Luôn luôn massage theo hướng  lên và nâng da lên. Massage chậm và nhịp nhàng.  Nhịp điệu massage nên hòa điệu với hơi thở của bạn. Massage chậm  từ từ theo diển tiến của quá trình massage. Hình số 2-5 biểu thị 10 bước đơn giản để massage da mặt một cách hoàn haỏ. Thực hiện 3-5 lần một động tác, sau đó chuyển sang động tác tiếp theo. Lặp lại toàn bộ 10 bước ít nhất là 6 lần.

Dưỡng Da

Hình 1: Hình vẽ những huyệt điểm quan trọng trên mặt bên  trái. Những huyệt điểm tương tự bên phải nằm tại vị trí đối  xứng với các huyệt điểm bên trái. Nguyên lý acupressure đề  xuất rằng nhấn vào những huyệt điểm này sẽ tăng năng  lượng và dòng chảy của các mạch máu trong da, giử lại  thăng bằng và cải thiện sức khỏe của da mặt. Massage da mặt cả hai bên trái và phải, nên được thực hiện đồng thời và một cách đối xứng.

Hình 2:

• Bước 1: Bắt đầu massage từ cằm trở lên để giúp da chống lại trọng lực, nhẹ nhàng bấm trên các huyệt điểm ba lần và tiếp tục massage cho đến tai. Để xác định vị trí của các huyệt điểm, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên khu vực chỉ định bởi các dấu chấm đen và bạn sẽ cảm thấy nơi các huyệt điểm hơi hũn xuống.

• Bước 2: Massage từ trong ra ngoài dọc theo xương má đến trái tai.

Hình 3:

• Bước 3: Massage từ trong ra ngoài từ trung tâm của vùng trán.

• Bước 4: Massage từ môi dưới trở lên phía trái tai.

• Bước 5: Massage dọc theo sóng mũi.

Hình 4:

• Bước 6: Massage xung quanh chóp mũi.

• Bước 7: Massage phía trên môi, từ trong ra ngoài và hướng lên trên dọc theo xương má tiến vào trái tai.

• Bước 8: Massage vành tai và trái tai bằng đầu ngón trỏ và ngón cái.

• Bước 9: Massage cổ một cách nhẹ nhàng từ dưới trở lên.

Hình 5:

• Bước 10: Massage chung quanh vòng mắt. Bắt đầu từ hố mắt phía bên trong của mắt, bấm nhẹ vào các huyệt điểm, sau đó dùng đầu ngón tay massage xung quanh và dưới mắt, ngừng lại và bấm nhẹ vào khi tiếp cận với các huyệt điểm, và tiếp tục massage theo hướng dẩn. Phương pháp này rất công hiệu cho quí vị bị thâm quần mắt và mí mắt sụp. Nên sử dụng với loại kem DIENCI DISCOLORATION SHOT, Y4E Lightening Cream, hoặc DIENCI và YB Eye Solution.

Contact Us
Tel: +1 (408) 258 2696
 
Email: info@doctorvuskincare.com
 
Payment Methods
YouTube Videos
Follow Us