Khoa Học Về Da

Dưỡng Da

DƯỢC MỸ PHẨM - CHÌA KHÓA CỦA SẮC ĐẸP CỦA THẾ KỶ 21

 

 

 

Da Lão Hóa Trước Tuổi

 

Con người bắt đầu từ sự hợp nhất của một cái trứng của mẹ và một tinh trùng của cha để tạo thành một tế bào.  Tế bào đó phân chia làm hai, rồi làm bốn, rồi làm tám, đến cả hàng tỷ tế bào, phát triển để trở thành một con người, được sinh ra, lớn lên, trưởng thành, rồi già đi và kết thúc. Nguyên lý về sự lão hoá và da bị lão hóa trước tuổi là một vấn đề rất phức tạp. Nó bị gây ra do nhiều yếu tố đã đẩy nhanh quá mức bình thường lập trình lão hóa tự nhiên. Đặc tính của lập trình lão hóa tự nhiên của da là sự mỏng dần của phần epidermis và dermis do tế bào sinh trưởng giảm từ từ và sự hư mòn dần của các mô liên kết như collagen, sự mất nước vì lớp hộ da (stratum cornium) hoạt động bớt hiệu quả. Tất cả dẩn đến những vết nhăn, da mỏng đi, da yếu dần và suy sụp, và khô da.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhìn vào da bằng kính hiển vi 

 

 

Mặc cho những tiến bộ khoa học trong nghiên cứu y sinh hóa  để xác định các gene và các cơ chế điều khiển tuổi thọ, nguyên lý của sự lão hóa vẫn là một quá trình bí ẩn. Tuy nhiên, đã có một số yếu tố được biết về sự lão hóa. Tiềm năng của các tế bào phân chia và thay thế là một yếu tố quan trọng. Hầu hết các tế bào không thể phân chia một cách vĩnh viễn bởi vì một quá trình tự nhiên được gọi là "già đi trong sinh trưởng" (replicative senescence), đó là tính năng cơ bản của những tế bào như tế bào da.

 

 

Các tế bào da có khả năng tự sinh để thay thế các tế bào chết. Tổng số lần tế bào được tái sinh là một lập trình tùy thuộc vào tuổi thọ của từng tế bào nói riêng và của sinh vật sống nói chung. Làm thế nào để các tế bào da biết được đến lúc nào thì không phân chia nửa? Giả thuyết telomere-rút ngắn là thuyết khoa học được chấp nhận nhất ngày nay có thể giải thích làm sao một tế bào có thể  "đếm" được số lần phân chia. Telomeres là đoạn DNA cuối của mỗi DNA chromosomes trong hạt nhân của mỗi tế bào và rất cần thiết cho sự phân chia của tế bào. Telomeres rút ngắn lại sau mỗi vòng tế bào phân chia và khi nó ngắn quá thì tế bào không phân chia được nữa. Cơ chế này giới hạn số lần phân chia của một tế bào và do đó dẩn đến phương cách cho phép tế bào tự chết đi sau khi đã hoàn tất số lần phân chia đó. Không những đối với tế bào thường, "telomere rút ngắn" cũng giới hạn chức năng tái sinh của tế bào gốc (stem cell).

Gia tăng lập trình tự nhiên để tế bào chết (apoptosis) hoặc "già đi trong sinh trưởng" sớm quá có thể dẫn đến sự lão hóa trước tuổi. Thay đổi trong số lần tế bào có thể phân chia, và đặc biệt là của các tế bào gốc, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự lão hóa. Trong da, các yếu tố trong và ngoài cơ thể mà đã tạo quá nhiều áp lực vượt quá cao hơn chức năng hoạt động của các tế bào sẽ rút ngắn tuổi thọ của tế bào.  Do đó đẩy mạnh tần số phân chia của các tế bào để có đủ số tế bào bù lại cho các tế bào đã chết sớm.  Như vậy, qua nhiều năm, tổng số tiềm năng tái sinh của tế bào sẽ bị sử dụng hết; kết quả là  sự lão hóa trước tuổi của da.

 

 

Các yếu tố bên trong cơ thể như là một cuộc sống với những sinh hoạt căng thẳng kéo dài mãi, hay thói quen không tốt như hút thuốc quá nhiều có thể thay đổi các Cytokine và hormones trong cơ thể và sự thông tin giửa các tế bào, và sự phát triển bình thường các tế bào. Các yếu tố bên ngoài cơ thể bao gồm tia tử ngoại từ mặt trời (UV) và hóa chất độc hại trong môi trường có thể gây thiệt hại trực tiếp cho protein, DNA, màng bao bọc da, và các cấu trúc khác cuả tế bào da. Yếu tố bên ngoài cũng có thể bao gồm một số thói quen như lột da (exfoliating) quá nhiều.  Lột da nhiều quá thì sẽ làm yếu đi các lớp hộ da (cornium). Một khi da không còn đủ sức bù đắp cho các thiệt hại đó và mất đi sự quân bình trong sự hoạt động của các tế bào da, da lão hóa trước tuổi sẽ xảy ra.

 

 

Giải pháp

 

 

Nhằm mục đích giúp giảm đi sự lão hóa trước tuổi và các hậu quả của nó như da nhăng, da mỏng, da suy sụp, chấm đen do lão hóa v.v..., công ty Labelle Cosmeceuticals đưa ra những phương cách sau: 

 

1) - Dựa trên cơ sở khoa học vững chắc để đề nghị một khái niệm tốt hơn và luận lý hơn cho những thói quen và phương pháp chăm sóc da. 

 

2) sản xuất sản phẩm tốt hơn để: i) - Che chở làn da chống lại sự tấn công của tia tử ngoại UV;  ii) nâng cao khả năng bảo vệ của da, iii)-cung cấp cho các tế bào da các hoạt chất thiên nhiên có khả năng chống oxit hóa, giúp tăng độ ẩm của da, và các hoạt chất thiên nhiên quan trọng khác được chế biến trong những công thức đặt biệt nhất để giúp các tế bào da gia tăng khả năng chống lại ảnh hưởng của các tia tử ngoại UV và các độc tố từ môi trường, quân bình các hoạt động và tăng cường năng lực giao tiếp của các tế bào da, tăng cường sức khỏe của da sức sản xuất chất collagen và các mô liên kết; do dó sẽ làm trẻ lại làn da, vững chắc hơn, mịn màng hơn, và trong sáng hơn.

Contact Us
Tel: +1 (408) 258 2696
 
Email: info@doctorvuskincare.com
 
Payment Methods
YouTube Videos
Follow Us