Khoa Học Về Da

Dưỡng Da

DƯỢC MỸ PHẨM - CHÌA KHÓA CỦA SẮC ĐẸP CỦA THẾ KỶ 21

 

Hoạt Chất Thiên Nhiên

 

Thuốc sắc ra từ dược thảo đã được sử dụng trong Đông y dược hơn nhiều niên kỷ. Đến nay, rất nhiều các liệu pháp thảo dược đang ngày càng được đánh giá cao với các nghiên cứu bằng mô hình khoa học Tây y, và chứng cứ dựa trên cả hai phương pháp, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trong lâm sàng. Các nổ lực nghiên cứu đang được tập trung vào các loại dược thảo có dược tính hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh và ung thư và tăng tuổi thọ. Một số hoạt chất tinh khiết (phytochemicals) đã được tìm ra từ các nghiên cứu này.

 

Một đặc tính của các loại thuốc đông dược là việc sử dụng thô trích (crude extract) của một sự kết hợp nhiều dược thảo khác nhau. Có lẽ, sự kết hợp của nhiều hoạt chất trong hổn hợp thuốc sắc cung cấp nhiều cơ chế hoạt động khác nhau (multiple targets) của các dược thảo tạo cơ hội lớn hơn cho việc chửa trị thành công nhiều trường hợp bệnh phức tạp, kể cả sự lão hóa trước tuổi, mà Tây y phải bó tay khi chỉ dùng một loại thuốc nhắm vào chỉ một cơ chế nào đó hoạt động của tế bào (single-target therapy).  

 

Mặc cho sự hiệu nghiệm đặc biệt của các loại dược thảo đã từng được nói đến nhiều, tại các quốc gia tân tiến như Hoa Kỳ, Đông y dược thảo vẫn chưa được tin tưởng và tiếp nhận một cách phổ biến là vì sự hiệu nghiệm đã được nói đến trong các trường hợp kể trên khó lập lại được. Có lẽ là do sự khác biệt quá lớn trong các hoạt chất và dung lượng của chúng trong mỗi liều thuốc. Thêm vào đó, chất liệu nào trong hàng ngàn chất chứa trong một liều thuốc sắc của Đông y thật sự có tính dược vẫn chưa được biết một cách chính xác. Vì lẽ đó, một trong những hướng đi chính của nghành Tây y dược hiện đại ngày nay là kết hợp với Đông y dược và dùng khoa học thực nghiệm để khám phá những hoạt chất chứa trong các thảo dược dùng trong Đông y. Về phương diện thẫm mỹ, vai trò của một công ty dược mỹ phẫm cao cấp là phải có đủ kiến thức khoa học để nhận diện một cách chính xác các hoạt chất thiên nhiên nào thật sự hiệu quả và an toàn trong việc chế tạo công thức để sản xuất sản phẩm chăm sóc da.

 

Nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm có hiệu quả và an toàn, có thể duy trì và cải thiện vẻ đẹp của da chống lão hóa do sự hủy diệt của thời gian và áp lực của cuộc sống, các khoa học gia của công ty Dr Vu Cosmeceuticals đã dựa trên sự chọn lựa một cách chính xác các hoạt chất thiên nhiên có tác dụng trên các nguyên bào và cơ chế hoạt động của các tế bào da để áp dụng vào việc chế tạo công thức để sản xuất sản phẩm chăm sóc da. Các khoa học gia có thể nhìn thấy được liên hệ giữa cấu trúc phân tử của các hoạt chất thiên nhiên trong dược thảo và cấu trúc phân tử của các tiết tố trong cơ thể đã từng được biết đến nhờ khoa học thực nghiệm của Tây y.  Kinh nghiệm này có được chính nhờ sự nghiên cứu hơn 20 năm của vị sáng lập viên của công ty đã khám phá ra cơ chế hoạt động dược tính của glucocorticosteroid trên các tế bào da.  Đây là loại thuốc thông dụng nhất được sử dụng trong khoa da liểu. 

Ngoài những thử thách trên, áp dụng các loại dược thảo vào dược mỹ phẩm chăm sóc da phải đối mặt với những thử thách lớn khác: 1)- Tính chất tự nhiên của lớp hộ da là ngăn cản sự thấm nhập của tất cả các chất từ bên ngoài, dĩ nhiên không có ngoại lệ cho các thành phần từ các mỹ phẩm bình thường. Tất cả vẽ đẹp bạn thấy được khi bôi một mỹ phẩm lên da chẳng qua chỉ là tác dụng bên ngoài và sẽ biến đi sau khi rửa . 2)-Mỗi loại dược thảo thường chứa hàng trăm đến hàng ngàn chất khác nhau. Chỉ có một vài chất trong số đó là có dược tính hữu ích. Thêm vào đó, dung lượng của các hoạt chất đó thường rất thấp trong toàn thể các chất được rút ra (đó là tại sao bạn thấy viên thuốc Tây thì nhỏ hơn hột nút áo, còn viên thuốc tể thì lớn hơn đầu ngón tay cái); và 3)- không giống như các hóa chất đã được sử dụng trong mỹ phẫm, các hoạt chất thiên nhiên rất dể bị oxít hóa và đổi màu thành màu nâu đen không thích hợp với mỹ phẫm (đây cũng là phương cách dể dàng để khách hàng nhận diện một dược mỹ phẩm thật sự - sản phẩm không đậy nắp và để mở ra không khí sẽ đổi màu).

 

Những nghiên cứu của chúng tôi trong phòng thí nghiệm bằng thử nghiệm trực tiếp trên những mô hình tế bào cho thấy những hoạt chất thiên nhiên tinh khiết mà chúng tôi đã lựa chọn có thể tạo được rất nhiều lợi ích mạnh mẽ và khác nhau trên các tế bào sống.  Và chỉ đúng những hoạt chất thiên nhiên mới có tác dụng.  Thí dụ như, chúng tôi có thể triết xuất ra hàng trăm hoạt chất thiên nhiên tinh khiết khác nhau từ củ nhân sâm và nấm linh chi.  Chỉ có một vài hoạt chất thiên nhiên tinh khiết trong số đó là thật sự có tác dụng tốt trên sự phát triển của tế bào da. Các chất khác thì hoặc không có tác dụng gì cả, hoặc có thể gây ra những tác hại xấu trên tế bào da; tỉ dụ như làm cho tế bào da cằn cổi đi (senescence) hoặc làm chết tế bào da. Dung lượng sử dụng cũng rất quan trọng. Sữ dụng quá nhiều hoạt chất thiên nhiên tốt trên tế bào da cũng gây hậu quả xấu tương tự. Khi thử nhiệm với cùng một liều lượng của thuốc thô sắc ra từ dược thảo thì hầu như không có tác dụng gì cả.

Khi chúng tôi sữ dụng mô hình da thật, nếu đơn giản áp dụng những hoạt chất thiên nhiên tinh khiết lên mặt da, chúng không có tác dụng gì cả.  Lý do rất đơn giản là vì các hoạt chất đó, vì sự ngăn cản của lớp hộ da (stratum cornium), không thế tiến đến các tế bào da được. Đó là lý do công ty Dr Vu Cosmeceuticals đã phát minh kỹ thuật cực vi để giải quyết vấn đề này.

 

Như vậy, việc sữ dụng hoạt chất thiên nhiên tinh khiết từ dược thảo vào dược mỹ phẫm đòi hỏi sự chính xác loại hoạt chất thiên nhiên, đúng dung lượng và nồng độ, đúng thành phần (composition), và đúng kỹ thuật.  Nếu đi ngược lại thì sản phẩm không những không có hiệu quả mà còn có tác hại xấu theo thời gian nữa. Vì dược mỹ phẫm là một khuynh hướng mới trong khoa học thẫm mỹ, công việc nghiên cứu này đòi hỏi sự chỉ đạo của các bác sĩ tiến sĩ khoa học gia thật sự đã từng có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Các tin tức đó dân chúng có thể tìm hiểu một cách đúng đắn bằng các xuất bản gốc của họ trong thư viện y học Hoa Kỳ (United State Library of Medicine, www.nlm.nih.gov)

 

 

Các khoa học gia của công ty Dr Vu Cosmeceuticals đã nghiên cứu kỹ càng dược tính của các hoạt chất thiên nhiên rút ra từ các loại dược thảo và áp dụng chúng trong công thức của mình. Chúng tôi sử dụng hơn 40 hoạt chất như flavonoids, isoflavones, Ginsenosides, polysacharides, vitamin, acid ursolic, và DMAE, v.v... trong sản phẩm của công ty. Các hoạt chất tự nhiên được cô lập từ hơn 20 loại dược thảo quý như củ nhân sâm, 6 loại nấm linh chi (Reshi), Pueraria Lobata, bột ngọc trai, Sophora Japonica, Chlorella Vulgaris, Glycyrrhiza Glabra, củ nghệ, hạt và vỏ trái nho, Aloe Vera, Gynostemma Pentaphyllum, Scutellaria Baicalensis, Bearberry, Paeonia Suffruticosa, Mentha Piperita, và Eriobotrya Japonica, v.v... Alpha lipoic acid, Coenzyme Q10, Hyaluronic acid, protein, điều trị thủy collagen, acid amin, vitamin C, E, A, B và phức tạp cũng là thành phần của công thức.

 

 

Các thành phần đó, khi đem đến sâu trong da tại nhiều mục tiêu khác nhau của tế bào da bằng kỹ thuật cực vi (Nanotransfersomes) của công ty chúng tôi, sẽ  kích thích tế bào giao tiếp và tái sinh, vì vậy sẽ nâng cao sức mạnh, sự trong sáng và vẽ đẹp của da.

 

Khác với các hóa chất thông thường, các hoạt chất thiên nhiên tinh khiết dể bị oxit hóa và đổi màu (đây cũng là phương pháp đơn giản để khách hàng phân biệt dược mỹ phẫm thật sự và các mỹ phẩm chế tạo bầng hóa chất). Về vấn đề bảo quản dược mỹ phẫm, công ty Dr Vu Cosmeceuticals có một kỷ thuật đóng hộp đặc biệt để hoàn toàn cách ly sản phẫm và không khí bên ngoài.  Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi cầm sản phẩm trên tay.

Contact Us
Tel: +1 (408) 258 2696
 
Email: info@doctorvuskincare.com
 
Payment Methods
YouTube Videos
Follow Us